Q-Switch
เลเซอร์หน้าใส
    “เมลานิน” (Melanin) คือ “เม็ดสีผิว” มีหน้าที่ช่วยป้องกันแสงแดด และจะถูกกระตุ้นให้เพิ่มจำนวนขึ้นจากรังสียูวี หากกระบวนการสร้างเมลานินทำงานมากหรือน้อยเกินไปอาจเกิดปัญหาสีผิวที่แตกต่างกันได้
    ปัญหาผิวที่เกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของ “เม็ดสีผิว” จะส่งผลให้เกิดรอยกระ ฝ้า รอยดำและรอยแดงจากสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ สามารถรักษาได้ด้วย “Q-Switch Laser” ที่ The Boss Clinic ของเราค่ะ

 

Q-Switch คืออะไร?

     Q-Switch laser คือเลเซอร์ที่มีหลักการปล่อยคลื่นแสงที่มีความเข้มและ ความหนาแน่นสูงในระยะเวลาช่วงสั้น ๆ ที่จะให้ลำแสงเลเซอร์ออกมา 2 ชนิด ชนิดแรกเป็นเลเซอร์ความยาวคลื่น 532 นาโนเมตร ซึ่งจะมีผลทำลายเม็ดสีที่อยู่ในชั้นตื้น ซึ่งเหมาะกับการการรักษา กระแดด กระตื้น และฝ้าตื้น เป็นต้น ส่วนเลเซอร์ชนิดที่ 2 เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร เป้าหมายคือเม็ดสีในชั้นผิวหนังลึก เหมาะกับเม็ดสีดำ สีน้ำเงิน ซึ่งใช้ในการรักษา รอยสิว กระลึก แผลเป็น รอยสัก แต่ไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหาย โดยการรักษาด้วยเลเซอร์ Q-Switch อย่างต่อเนื่อง จะทำให้รอยดำดูจางลง ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

     3. หลุมสิวแบบแอ่งกระทะ (Rolling Scar) หลุมสิวประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นหลุมสิวแบบตื้น ๆ เป็นแอ่งเว้าลงไป กินพื้นที่แค่ส่วนบนของผิวเพียงเล็กน้อย ซึ่งหลุมระดับนี้มักจะเกิดจากการแกะเกาสิวที่อยู่ในระดับที่ไม่ลึกมากนัก และทำการ รักษาหลุมสิว ได้ง่ายกว่าระดับอื่น ๆ
 

Q-Switch ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?

     สามารถแก้ปัญหาผิวที่เกิดจากการทำงานผิดปกติของเมลานิน ด้วยการยิงลำแสง 2 ช่วงความถี่ ที่จะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

 • รักษารอยดำสิว รอยแผลเป็น รอยแดง
 • ลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า ให้ผิวเรียบเนียน กระชับรูขุมขน
 • กระตุ้นคอลลาเจนฟื้นฟูให้หน้าขาวกระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์
 • ลดความหมองคล้ำของริมฝีปาก เสริมปากอมชมพู
 • ฝ้าตื้น กระตื้น กระแดด
 • ฝ้าลึก กระลึก ปานดำ และปานน้ำเงิน
   

เลเซอร์หน้าใสด้วย Q-Switch Laser เหมาะกับใคร
     เหมาะกับทุกคน ทุกสภาพผิว ที่มีปัญหาผิวอันเกิดมาจากการทำงานที่ผิดปกติของเมลานิน เช่น รอยกระ ฝ้า รอยดำและรอยแดงจากสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ เป็นต้น


ข้อควรระวังในการทำ Q-Switch 
     สำหรับคนที่มีปัญหา สิวผด สิวอักเสบ ในลักษณะที่ไม่สามารถควบคุมได้ ควรหลีกเลี่ยงการทำ Q-Switch Laser เพราะอาจจะไปกระตุ้นให้สิวผด อักเสบ เพิ่มจำนวนขึ้นมาได้


หลังการทำ Q-Switch ควรดูแลตัวเองอย่างไร?

 • หลังทำ อาจจะมีอาการแสบแดง 4-6 ชั่วโมง แต่จะค่อยๆหายไปเองได้
 • หลีกเลี่ยงแดดจัดในช่วง 1-2 วันแรกหลังการทำเลเซอร์ ป้องกันอาการอักเสบของผิว
 • ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง
 • เว้นการทำเลเซอร์หลังทำ Q-Switch Laser 5-7 วัน เพื่อพักฟื้นหน้าให้แข็งแรง


Q-Switch Laser ต้องที่ The Boss Clinic
     The Boss Clinic เราเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ที่ดีสุด เครื่องแท้นำเข้า ผ่านมาตรฐานที่องค์การอาหารและยาทั่วโลกกำหนด ทั้งในสหรัฐอเมริกา (US FDA) ยุโรป (CE) เกาหลี (KFDA) และรวมถึงไทย (Thai FDA) ด้วย จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับความปลอดภัยและคุณภาพการทำเลเซอร์ด้วย Q-Switch ที่ดีที่สุดจากเรา The Boss Clinic ค่ะ