Fire-Xel Laser
เลเซอร์รักษาหลุมสิว 
     ปัญหาเรื้อรังที่เกิดจากการดูแลรักษาสิวอักเสบที่ผิดวิธี จำทำให้เกิดโพรงใต้ผิวหนัง เกิดเป็นปัญหาหลุมสิว ที่รักษาให้หายขาดได้ยาก จำเป็นต้องใช้ความอดทนและทำอย่างต่อเนื่อง โดยต้องใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ
     เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการรักษาหลุมสิวที่มีประสิทธิภาพและเห็นผลมากที่สุด The Boss Clinic ขอแนะนำวิธีการรักษาหลุมสิว ที่สามารถรักษาปัญหาหลุมสิวได้อย่างเห็นผล และเจ็บน้อยกว่าวิธีอื่น ๆ อย่าง “Fire-Xel Laser”

 

"หลุมสิว" เกิดขึ้นมาได้อย่างไร?
 

     หลุมสิวจะแบ่งออกมาเป็น 3 ประเภท
     1. หลุมจิก (Ice Pick Scar) หลุมสิวประเภทนี้จะเป็นหลุมลึก มีปากแคบ รักษาได้ยากมาก เพราะแนวหลุมเป็นไปในทางลึก กว่าผิวจะฟื้นฟูจนเต็ม การรักษาหลุมสิว ประเภท Ice pick scar คงต้องใช้เวลานาน ซึ่งหลุมระดับนี้ใช้ยาทาก็มักจะเอาไม่อยู่ แต่ทำได้เพียงแค่ช่วยให้รอยหลุมสิวนั้นตื้นขึ้นมาเท่านั้น
     2. หลุมสิวแบบกล่อง (Box Scar) หลุมสิวประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นบ่อ มีขอบชัดเจนและมีขอบเขตกว้างกว่าระดับ Ice pick scar แต่จะมีความตื้นมากกว่า เพราะมันจะกินความลึกแค่ชั้นผิวเท่านั้น ไม่ได้กินไปจนถึงชั้นรูขุมขน หลุมสิวระดับนี้ รักษาหลุมสิวนั้น สามารถใช้วิธีการทายาทา ควบคู่ไปกับการทำทรีตเมนต์ ซึ่งรอยหลุมอาจจะเหลือร่องรอยจุดด่างดำอยู่บ้าง แต่ก็ค่อนข้างจะให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจหลังการรักษา
     3. หลุมสิวแบบแอ่งกระทะ (Rolling Scar) หลุมสิวประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นหลุมสิวแบบตื้น ๆ เป็นแอ่งเว้าลงไป กินพื้นที่แค่ส่วนบนของผิวเพียงเล็กน้อย ซึ่งหลุมระดับนี้มักจะเกิดจากการแกะเกาสิวที่อยู่ในระดับที่ไม่ลึกมากนัก และทำการ รักษาหลุมสิว ได้ง่ายกว่าระดับอื่น ๆ
 

"ปัญหาหลุมสิว" รักษาด้วย "Fire-Xel Laser"

     Fire-Xel Laser คือ เป็นเลเซอร์ที่ทำงานด้วยการปล่อยคลื่นแสงในช่วง 10,600 นาโนเมตร ลงสู่ใต้ผิวหนังเป็นจุดเล็กมาก ๆ นับพันจุดต่อตารางเซนติเมตรด้วยระบบ Scanner ที่มีความแม่นยำสูง
     เมื่อแสงสัมผัสกับผิวจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน (Fractional Photothermolysis) ขึ้นและ ณ ตำแหน่งนั้น เกิด Collagen Remodeling และเกิดการทำลายเซลล์บนชั้นผิว และมีการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทน ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น
 

"Fire-Xel Laser" ควรทำกี่ครั้งจึงเห็นผล 
     การทำการรักษาด้วย “Fire-Xel Laser” จำนวนครั้งในการรักษา ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหาที่เป็น โดยปกติการรักษานั้นต้องทำการรักษามากกว่า 1 ครั้ง สามารถทำซ้ำได้ระยะห่างอย่างน้อย 4 สัปดาห์ผลการรักษาโดยทั่วไปจะเห็นผลสูงสุดหลังการรักษาประมาณ 3-6 เดือน


"Fire-Xel Laser" ที่ดีที่สุดที่ The Boss Clinic
     The Boss Clinic เลือกใช้เครื่อง Fire-Xel Laser จาก BISON MEDICAL นำเข้าจากประเทศเกาหลี เป็นบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์อันดับหนึ่งจากเกาหลี ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ไทย จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพการรักษาจากเรา The Boss Clinic ค่ะ