HIFU
ยกกระชับ ปรับรูปหน้าเรียว

      ในปัจจุบันการยกกระชับหน้าด้วย HIFU เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะเป็นการยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อยโดยไม่ต้องใช้วิธีการผ่าตัดศัลยกรรม แต่อาศัยการใช้คลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูงที่ช่วยกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ และไม่เป็นอันตรายต่อผิว แถมยังราคาที่ไม่แพงทำให้มีการเข้าถึงได้ง่าย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก

 

HIFU คืออะไร?

     เป็นนวัตกรรมการยกกระชับหน้า โดยไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องผ่าตัด โดยใช้คลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีอันตรายต่อผิว HIFU จึงถือเป็นตัวเลือกที่คนมักจะคิดถึงในการยกกระชับใบหน้า สามารถทำได้ทั้งบริเวณใบหน้า เหนียง คอ รวมถึงต้นแขน และต้นขา เห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ซึ่งปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวในแต่ละบุคคลนั้นไม่เหมือนกัน จะต้องให้แพทย์ทำการประเมินและแนะนำวิธีที่ดีที่สุด เพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละบุคคลอย่างตรงจุดที่สุด
     ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ผิวทรุดโทรม เกิดจากหลายสาเหตุ อายุที่มากขึ้น ความเครียด มลภาวะต่าง ๆ สามารถจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ด้วย HIFU ที่จะช่วยยกกระชับได้อย่าตรงจุด
 

HIFU ทำงานอย่างไร ทำไมถึงช่วยยกกระชับ
     HIFU หรือ High Intense Focus Ultrasound คือ การใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มสูง ปล่อยพลังงานลงไปในผิวหนังชั้นลึก ในระดับที่เรียกว่า SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) มีความปลอดภัยสูง และไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก และไม่ส่งผลต่อระบบการทำงานของร่างกาย โดยพลังงานจะเข้าไปทำให้เกิดการสลายของไขมัน ทำให้ชั้น SMAS การเกิดหดตัวและยกกระชับ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนจากใต้ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ใบหน้ายกกระชับ และดูอ่อนเยาว์ไปพร้อม ๆ กัน โดยไม่ต้องใช้เข็มหรือผ่าตัด


HIFU อยู่ได้นานแค่ไหน?
     การทำ HIFU จะสามารถเห็นผลหลังจากทำขึ้นทันทีประมาณ 30% ว่าผิวนั้นกระชับขึ้น และจะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ประมาณ 2-3 เดือน และโดยทั่วไปจะอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

 

HIFU เหมาะสมกับใครบ้าง?

  • ผู้ที่มีปัญหาผิวใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ มีริ้วรอย เช่น ร่องใต้ตา ร่องแก้ม
  • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด เห็นผลเร็ว
  • สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

 

การเตรียมตัวก่อนและหลังทำ HIFU 

  • งดแต่งหน้า ทารองพื้น ทาแป้ง หรือครีมบำรุงผิวหน้าอื่น ๆ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด
  • ผู้ที่มีประวัติติดเชื้อโรคเริม หรือมีปัญหาติดเชื้อที่ผิวหนัง ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการทำ
  • หลีกเลี่ยงการนวด หรือถูใบหน้าแรง ๆ บริเวณที่ทำการรักษา
  • ควรดูแลบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อรักษาผิวให้กระชับและคงอยู่ให้นานขึ้น
  • หลีกเลี่ยงแสงแดด และทาครีมกันแดดเป็นประจำ
  • งดการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ เพราะอาจจะทำให้ประสิทธิภาพของการทำ HIFU ลดลง

 

The Boss Clinic เราเลือกสรรแต่สิ่งที่ดีที่สุด
     The Boss Clinic ของเราใช้เครื่อง HIFU ของ VNC Technology โดยบริษัทนี้จะผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์เพื่อความงาม มาตรฐานส่งออก ที่ผ่านการรับรองทั้งจากไทยและต่างประเทศ เป็นเครื่องมือที่แพทย์เฉพาะทางด้านความงามเลือกใช้ อีกทั้งตัวเครื่องยังมีงานวิจัยรองรับจากหลากหลายสถาบัน จึงมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพของรักษาได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

HIFU ของ The Boss Clinic ได้มาตรฐาน มั่นใจ ปลอดภัย ไร้กังวล
     เครื่อง HIFU ของเราได้รับ อย. (FDA Thailand) อย่างถูกต้อง และ ISO13485 คือมาตรฐานการผลิตเครื่องมือแพทย์ พร้อมยังได้รับการรับรองจากหน่วยงานรัฐ ทั้งองค์การไฟฟ้าอุตสาหกรรม และ NEXT TECH อีกด้วย ตัวเครื่องยังมีงานวิจัยรองรับจากหลากหลายสถาบัน และได้รับการยอมรับในกลุ่มอาจารย์แพทย์ จนสามารถเข้าโรงพยาบาลแพทย์ได้หลายที่จึงสามารถมั่นใจเรื่องผลลัพธ์ และประสิทธิภาพได้อย่างแน่นอนค่ะ