ปัญหาผมร่วง ผมบาง     
 

     ผมร่วง ผมบาง เกิดขึ้นเมื่อเราอายุมากขึ้น เป็นพันธุกรรมที่เกิดขึ้นในผู้ชายมากกว่าผู้หญิงจนทำให้สูญเสียความมั่นใจ นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร การดูแลรักษาความสะอาด ฮอร์โมนภายในร่างกาย ความเครียด หรือเเม้เต่การรับประทานยารักษาโรคบางชนิด ก็ล้วนแต่อาจจะเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดภาวะผมร่วง หรือบางครั้งอาจรุนแรงเข้าสู่ภาวะผมบาง ศีรษะล้านได้
 

ปัญหาผมร่วงคืออะไร?

     ปัญหาผมร่วง คือ การที่มีภาวะการร่วงของเส้นผมที่มากกว่าปกติ การที่เส้นผมร่วงประมาณวันละ 50-100 เส้นนั้น เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการงอกของเส้นผมใหม่ ถือเป็นเรื่องปกติ หากผมร่วงมากกว่าระดับดังกล่าว หรือพบว่ามีผมหลุดร่วงติดมือในปริมาณมากเมื่อสางหรือใช้หวีแปรง หรือขณะอาบน้ำ นั่นแสดงว่าผมร่วงมากกว่าปกติ และเป็นสัญญาณบอกว่าผมของคุณอ่อนแอด้วยกรณีใดกรณีหนึ่ง


 

สาเหตุของ "ผมร่วง"

  • พันธุกรรม

ลักษณะอาการผมร่วงเป็นสิ่งที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม หากมีประวัติทางครอบครัวว่าปู่ย่า ตายาย หรือญาติตามลำดับขั้นที่มีอาการผมร่วง ผมบาง เป็นอาการตามวัยที่เกิดขึ้นเป็นลักษณะผมบางในบริเวณเดียวกัน หรือคล้ายคลึงกันในหมู่เครือญาติ สู่ลูกหลาน
 

  • การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ทำให้ระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เช่น คลอดบุตร เครียด ฯลฯ จะส่งผลให้เกิดอาการผมร่วงเป็นกระจุก หากดูแลรักษาไม่ถูกวิธีมีโอกาสติดเชื้อที่ผิวหนังศีรษะจากเชื้อราด้วย
 

  • การรักษาทางการแพทย์

เมื่อร่างกายได้รับยา หรือรับการรักษาทางการแพทย์ ผมร่วงอาจเป็นผลข้างเคียงหนึ่งที่เกิดขึ้นเกิดจากขั้นตอนการรักษาหรือรับประทานยาตามการรักษาโรคนั้น ๆ
 

  • ความเครียด

ความเครียดส่งผลให้ผมร่วง ผมบาง ซึ่งเป็นลักษณะทางกายภาพที่ร่างกายแสดงออกมาให้เห็นว่าร่างกายของคุณกำลังเผชิญกับความเครียด
 

  • การจัดแต่งทรงผม

เมื่อต้องจัดแต่งทรงผมขณะที่ผมยังไม่แห้งสนิท ความร้อนจากไดร์ และความชื้นจากสารเคมีในทรีทเมนต์จัดแต่งทรงผมการซึมซาบเข้าสู่ผิวหนัง และรากผม ทำให้เกิดการอักเสบ เร่งให้ผมร่วงได้

 

ปัญหาผมร่วง ปรึกษา The Boss Clinic

     The Boss Clinic เรามีผู้เชี่ยวชาญเรื่องเส้นผม ที่จะคอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาผมร่วง ผมบาง รวมถึงนวัตกรรมการรักษา ที่สามารถรักษาปัญหาผมร่วง ผมบางได้อย่างตรงจุด เทคโนโลยีที่เราใช้นำเข้าจากอิตาลี สามารถรักษาปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุด

           "ปัญหาผมร่วง ผมบาง ให้เรา The Boss Clinic เป็นตัวช่วยให้กับคุณสิคะ"