Filler
เติมเต็มทุกร่องลึก ลดทุกริ้วรอย

     เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น คอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังฝ่อลง ทำให้ผิวที่เคยเต่งตึงหายไป กลายเป็นร่องลึกที่เรียกว่า Static Line สามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมฟิลเลอร์ (Filler) ที่เป็นสารเติมเต็มเข้าไปเติมในส่วนที่เป็นร่องหรือริ้วรอย รวมไปถึงการปรับรูปหน้าให้ส่วนที่ขาดดูเต็มและสวยขึ้น


ฟิลเลอร์ คืออะไร?
     
ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic acid หรือ HA ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยสูง ใช้สำหรับฉีดเพื่อเติมเต็มในชั้นผิวหนังหรือใต้ผิวหนัง เพื่อเติมเต็มริ้วรอย ร่องลึกให้ตื้นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยในบริเวณหน้าผาก ร่องลึกรอบดวงตา ริ้วรอยร่องลึกมุมปาก รวมถึงยังสามารถนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหารูปหน้าต่าง ๆ ได้ อาทิ ฟิลเลอร์ริมฝีปากเพื่อความเอิบอิ่ม ฟิลเลอร์ร่องแก้มเพื่อลดร่องลึกหน้าตอบ เป็นต้น ทำให้การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มริ้วรอยและแก้ไขปัญหาจุดบกพร่องของใบหน้าและบริเวณที่ต้องการได้

     คุณสมบัติสำคัญอีกอย่างของฟิลเลอร์ คือ “มีความอุ้มน้ำ” ในส่วนนี้จะเข้าไปเติมเต็มผิวให้มีความชุ่มชื้น ผิวเนียน เต่งตึงขึ้นได้ และชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้อีกด้วย
 

 

ฟิลเลอร์ฉีดตรงไหนได้บ้าง? 

     ด้วยคุณสมบัติของฟิลเลอร์ที่มีความสามารถในการใช้เติมเต็มหรือปรับรูปหน้า จึงสามารถฉีดเติมเต็มได้หลากหลายจุด ขึ้นกับปัญหาของแต่ละบุคคล แต่สำหรับบนใบหน้า นิยมฉีดกัน 7 ตำแหน่ง เพื่อให้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเขนที่สุด

1. ฟิลเลอร์ใต้ตา เมื่อเราอายุมากขึ้นจะทำให้มีผิวหนังใต้ตาเกิดความหย่อนคล้อย เกิดเป็นร่องลึก ทำให้หน้าดูโทรมและดูมีอายุ การเติมฟิลเลอร์ใต้ตา จะช่วยให้หน้าดูเด็กลง ใต้ตาสดใสขึ้น

2. ฟิลเลอร์คาง ช่วยปรับรูปหน้าให้สมมาตรหรือหน้าเรียววีเชฟ ถ้าฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้องก็จะได้ผลดี เป็นธรรมชาติไม่แพ้การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมคางครับ

3. ฟิลเลอร์ร่องแก้ม การมีร่องแก้มลึกจะทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ซึ่งมีหลายเทคนิค หมอจะประเมินว่าคนไข้แต่ละคนเหมาะกับเทคนิคไหน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

4. ฟิลเลอร์ปาก สำหรับคนที่มีปัญหาปากบางหรือต้องการให้ปากดูอวบอิ่ม สุขภาพดี หรือแม้แต่เปลี่ยนทรงปาก ลดริ้วรอยบริเวณขอบปาก สามารถใช้ฟิลเลอร์ช่วยแก้ปัญหาตรงจุดนี้ได้

5. ฟิลเลอร์ขมับ การเติมฟิลเลอร์ขมับ เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง เพราะทำให้ใบหน้าสมส่วนและดูอิ่ม ดูไม่โทรม

6. ฟิลเลอร์หน้าผาก การเติมฟิลเลอร์หน้าผาก ก็เป็นอีกส่วนที่ช่วยในการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนสวย ดูมีมิติ เหมาะกับคนที่ไม่อยากผ่าตัดศัลยกรรม ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ เห็นผลทันทีหลังทำ

7. ฟิลเลอร์จมูก เหมาะกับคนที่กลัวการผ่าตัดมาก ๆ ไม่มีเวลาพักฟื้น และต้องมีฐานจมูกอยู่บ้างแล้ว ต้องการฉีดเพื่อให้สันจมูกหรือปลายจมูกคมขึ้นเพียงเล็กน้อย จะให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติแต่ละจุดใช้ "ฟิลเลอร์" กี่ CC
     
ปริมาณในการฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละจุดนั้นไม่เท่ากัน เพราะปัญหาแต่ละจุดรวมถึงความลึกของแต่ละปัญหาไม่เท่ากัน จุดที่มีร่องลึกหรือยุบตัวมาก ๆ เช่น ขมับ หน้าผาก หรือคาง ก็จะใช้ปริมาณฟิลเลอร์มากกว่าจุดที่มีปัญหาเล็ก ๆ อย่างบริเวณใต้ตาหรือร่องแก้ม ซึ่งแพทย์ผู้ทำการฉีดจะเป็นผู้ประเมินก่อนการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อเเนะนำปริมาณที่เหมาะสมกับการฉีด
ข้อควรปฎิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์
1. งดยาแอสไพริน วิตามิน อาหารเสริม ที่กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เช่น ตามินอี ยาแอสไพริน สารสกัดจากใบแปะก๊วย เป็นต้น
2. งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น ออกกำลังการ หรือการเข้าซาวน่า
3. งดการเลเซอร์ นวดหน้า ผัลดเซลล์ผิว อย่างน้อย 3 วันก่อนฉีดฟิลเลอร์
4. งดดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมงก่อนฉีด
5. หากมีโรคประจำตัวหรือยาที่ต้องรับประทานประจำ ควรแจ้งแพทย์ก่อนทำทุกครั้ง


ข้อควรปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์
1. หลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกาและกดนวดในจุดที่ฉีด อาจมีอาการบวมแดงหรือเขียวช้ำเป็นปกติ จะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน
2. หลังทำควรรีบกินยาฆ่าเชื้อทันที รวมถึงยาแก้ปวด ลดบวม เพื่อป้องกันอาการอักเสบและบวม
3. ควรอยู่ในที่อากาศเย็น หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่มีความร้อนต่อบริเวณจุดที่ฉีด อย่างน้อย 48 ชั่วโมง เช่น ซาวน่า ออกกำลังกายหนัก ตากแดด เลเซอร์ที่มีความร้อน
4. งดขยับผิวในจุดที่ทำประมาณ 3 วัน เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนได้ครับ
5. งดการสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
6. เลี่ยงอาหารหมักดองและอาหารที่มีรสจัด จากร้านที่ไม่สะอาด


The Boss Clinic มาตรฐานที่ดีกว่าของการฉีดฟิลเลอร์ที่คุณสัมผัสได้ด้วยตัวเอง
​     ที่ The Boss Clinic ของเราเป็นมากกว่าคลินิกความงาม เพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญด้านความสาวความงาม ที่พร้อมจะให้คำปรึกษาทุกปัญหาความงาม โดยแพทย์ผิวหนังผที่มีความเชี่ยวชาญ อีกทั้งคลินิกของเรายังคัดสรรแต่ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด เพื่อให้คุณได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุดจากเราค่ะ

     "ฟิลเลอร์" ที่เราเลือกใช้ เป็นฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจาดองค์การอาหารและยา (อย.) ของแท้ นำเข้า 100% สามารถตรวจสอบ ล็อตการผลิตและนำเข้าได้ จึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะฟิลเลอร์แท้อย่างแน่นอน เราเลือกใช้แต่ฟิลเลอร์ที่มีมาตรฐานได้รับการยอมรับ

  • ฟิลเลอร์ Restylane (สวีเดน)

Restylane Vital light อยู่ได้ 6-12 เดือน

Restylane Perlane lyft อยู่ได้ 12 เดือน

Restylane Volyme อยู่ได้ 18 เดือน

Restylane Defyne อยู่ได้ 18 เดือน

Restylane Refyne อยู่ได้ 12 เดือน

Restylane Classic อยู่ได้นาน 12 เดือน

 

The Boss Clinic ศูนย์เลเซอร์และความงาม
​     The Boss Clinic เลือกเฉพาะสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ ด้วยตัวยานำเข้า ได้รับมาตรฐานและการรับรับจากองค์การอาหารและยา (อย.) และที่ The Boss Clinic เราจะให้แพทย์ตรวจประเมินผิวหน้าคนไข้ก่อนทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าคนไข้จะได้รับการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้าตรงตามความต้องการ