How to ทำอย่างไรให้ Botox อยู่ได้นานขึ้น
 

     ก่อนที่จะไปถึงการดูแลรักษาให้ Botox ที่ฉีดไปนั้นให้คงอยู่ได้นานขึ้น เราต้องไปทำความรู้จักกันก่อนว่าเจ้า “Botox” ที่เราพูดถึงนั้น มันคืออะไรกันแน่ และมีประโยชน์อะไร ทำอย่างไรที่จะทำให้มันอยู่ได้นาน The Boss Clinic จะพาทุกคนไปดูกันค่ะ


Botox คืออะไร?


 

     Botox คือ ชื่อทางการค้าของ โบทูลินั่มท็อกซิน เอ (Botulinum toxin type A) ซึ่งเป็นสารสกัดจากแบคทีเรีย ที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) โดย Botox ถูกนำมาใช้ในวงการเสริมความงาม เมื่อฉีดไปแล้วจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (Neurotoxin) มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว ส่งผลให้หน้าดูเรียวขึ้นและช่วยลดริ้วรอยได้ จึงเป็นที่นิยมในการปรับรูปหน้าขั้นพื้นฐานที่สามารถทำได้ง่าย ไม่ต้องพักฟื้น


Botox อยู่ได้นานขนาดไหน


    
     โดยทั่วไปผลลัพธ์ของ Botox จะอยู่ได้นาน 4-6 เดือนขึ้นกับการดูแลรักษา หากดูแลดี ก็จะสามารถยืดอายุของ Botox ที่ฉีดไป ให้สามารถอยู่ได้นานมากขึ้นได้ ซึ่งขั้นตอนการดูแลให้ Botox อยู่ได้นานขึ้นมีเทคนิคง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำตามได้ คือ

1. บริหารกล้ามเนื้อบริเวณจุดที่ฉีดทันที เพื่อให้ตัวยากระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ เพราะจะดึงให้ตัวยาเกิดประสิทธิภาพสูงสุด
2. งดการนอนราบเป็นเวลา 4 ชั่วโมงหลังจากการฉีด หากสามารถนอนหัวสูงได้ในช่วง 2-3 คืนแรกหลังฉีด ก็จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตัวยาได้
3. หลีกเลี่ยงความรุนแรงในการสัมผัสบริเวณที่ฉีด เช่น การถู การบีบ เป็นต้น เพราะอาจทำให้ตัวยาเคลื่อนจากบริเวณที่ต้องการ จนทำให้ประสิทธภาพที่ออกมาด้อยลงได้
4. เลี่ยงกิจกรรมที่มีความร้อนทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นการอบซาวน่า การทำเลเซอร์ การอยู่กลางแดด รวมไปถึงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังฉีด
5. เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ แพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์และความชำนาญ สามารถตรวจสอบที่มาของตัวยา Botox ได้ เพื่อเป็นการรับรองความปลอดภัยและเป็นการการันตีว่าตัวยาที่ใช้เป็นของแท้ มีประสิทธิภาพ

     The Boss Clinic เรามีแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง ที่มีประสบการณ์และความชำนาญ จึงสามารถมั่นใจได้เลยว่าเราจะดูแลคุณได้อย่างดีที่สุด รวมถึง Botox ที่ทางเราเลือกใช้นั้น เป็นของแท้นำเข้า 100% ที่เราเลือกสรรมาเพื่อคุณ สามารถตรวจสอบได้ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การบริการที่ดีที่สุดจากเราค่ะ

     สนใจปรับรูปหน้า ลดเลือนริ้วรอย ด้วย Botox ให้ The Boss Clinic ของเราดูแลคุณสิคะ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประเมินการรักษาได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เรายินดีให้คำแนะนำและดูแลคุณค่ะ