4 วิธีกำจัดขนสำหรับสาวๆ 
 

     พูดถึงเรื่องเกี่ยวกับการกำจัดขน แน่นอนว่ามีหลายวิธีที่จะสามารถทำได้ ซึ่งขึ้นกับความสะดวก ความถนัด หรือแม้แต่จำนวนเงินในกระเป๋า วันนี้ The Boss Clinic จะพาทุกคนไปดู 4 วิธีการกำจัดขนที่จะทำให้ผิวของคุณเรียบเนียน ไม่มีปัญหาขนมากวนใจ จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ


1. การถอน

     การถอน ถือเป็นวิธีการการกำจัดขนแบบดั้งเดิม ที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่แม้จะมีเครื่องมือ นวัตกรรม หรือเทคโนโลยีการกำจัดขนที่พัฒนามากขึ้นอย่างมากแล้วก็ตาม เพราะเป็นวิธีการที่ง่าย อุปกรณ์ที่ใช้ไม่ยุ่งยาก เพียงใช้แหนบ เส้นด้าย และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่สามารถใช้ถอนเส้นขนได้ ก็สามารถถอนขนได้ค่ะ

ข้อดี
- สามารถทำเองได้
- ราคาไม่สูง

ข้อเสีย
- เจ็บ และไม่ค่อยสะดวก
- เกิดการระคายเคืองจากการถอน อาจจะมีรอยบวมแดงเกิดขึ้นได้
- หากอุปกรณ์ที่ใช้ไม่สะอาดก็อาจทำให้เกิดอาการอักเสบและเป็นฝีตามมาได้


2. การโกน

     การโกน เป็นวิธีการที่สะดวกที่สุด เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเอง และรวดเร็วเป็นอย่างมาก อุปกรณ์ก็มีการพัฒนาตามยุคสมัย จนสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากการโกนได้ได้ค่ะ

ข้อดี
- สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา
- ราคาไม่สูง


ข้อเสีย
- ใบมีดในการโกนอาจบาดสร้างแผลได้
- ขนที่เกิดขึ้นมีใหม่จะเเข็ง อาจเกิดการระคายเคืองได้

 

3. การแว๊กซ์

     การเเว็กซ์ ถือเป็นรูปแบบการถอนขนรูปแบบหนึ่ง ต่างกันที่อุปกรณ์และขั้นตอนในการทำเพียงเท่านั้น โดยมีทั้งการแว็กซ์ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น สามารถเลือกได้ตามความต้องการได้เลยค่ะ

ข้อดี
- สะดวกในการกำจัดขนในปริมาณมาก ๆ


ข้อเสีย
- ขนใหม่จะขึ้นเร็ว เพราะการแว็กซ์จะเป็นแค่การดึงขนขึ้นมาแต่ไม่ได้ทำลายการสร้างขน

 

4. การทำเลเซอร์กำจัดขน

     การทำเลเซอร์กำจัดขน เป็นวิธีการกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในบรรดาการกำจัดขนในปัจจุบันนี้ โดยตัวเลเซอร์ที่จัดว่าเป็นเลเซอร์กำจัดขนที่ดีที่สุด คือ “YAG Laser” ที่สามารถกำจัดขนได้อย่างตรงจุด คือเข้าไปกำจัดลึกถึงเซลล์ขน และที่สำคัญคือมีความแม่นยำสูงและปลอดภัย เพราะได้รับการรับรองทั้งมาตรฐานความปลอดภัย (FDA) ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ข้อดี
- สามารถกำจัดขนได้อย่างตรงจุด เฉพาะที่
- กำจัดขนได้ถึงเซลล์ขน
- สามารถกำจัดขนถาวรได้
- ไม่เจ็บ ไม่ระคายเคือง
- เหมาะกับคนเอเชียที่มีเส้นขนสีเข้ม


ข้อเสีย
- ต้องใช้แพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญในการใช้เครื่อง เพื่อไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บ


     The Boss Clinic ของเราใช้นวัตกรรมการกำจัดขนด้วย “YAG Laser” ซึ่งนำเข้าจากยุโรป ที่ผ่าน อย. ทั้งของไทยและสหรัฐอเมริกา ที่เป็นนวัตกรรมการกำจัดขนที่ดีที่สุดในตอนนี้ และเรามีแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง ที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่อง YAG Laser จึงมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์ และความปลอดภัย ให้คุณสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ที่ไร้ขนได้อย่างที่คุณไม่เคยรู้สึกมาก่อนอย่างแน่นอน