ฟิลเลอร์ขมับ เหมาะกับใครบ้าง?

 • เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนักให้หุ่นกระชับ แต่เนื้อที่หน้ายุบหายไปด้วย หน้าเริ่มโทรม การใช้ฟิลเลอร์เข้าช่วย ก็จะทำได้ทั้งหุ่นและหน้าที่สวยงามตามต้องการ
 • คนที่มีโหนกแก้มเด่น ทำให้ใบหน้าดูเต็มแต่ขมับเว้า ทำให้ดูแก่ ซึ่งมีสาเหตุมาจากเนื้อขมับและเนื้อแก้มตอบที่ยุบตัวลง สามารถใช้ฟิลเลอร์ช่วยได้ จะทำให้โหนกแก้มเด่นน้อยลง และใบหน้าจะเรียวเข้ารูปมากขึ้น
 • คนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งหน้าผาก การเติมฟิลเลอร์หน้าผากอาจจะต้องทำควบคู่กับฟิลเลอร์ขมับเพื่อให้หน้าผากและขมับสวยเข้ารูปมากที่สุด
 • คนที่เริ่มมีอายุ เนื้อบริเวณขมับจะเริ่มยุบลง ส่งผลให้ขมับตอบ สามารถฉีดฟิลเลอร์เข้าไปทดแทนขมับที่ยุบก็จะช่วยให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ขึ้นได้
   

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

หลังจากที่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับฉีดฟิลเลอร์ขมับ ใครที่สนใจอยากฉีดฟิลเลอร์ขมับควรรู้ขั้นตอนการเตรียมตัวเหล่านี้


ขั้นตอนก่อนฉีดฟิลเลอร์ขมับ

 1. ศึกษาข้อมูลฉีดฟิลเลอร์ขมับอย่างละเอียด การฉีดเสริมขมับต้องฉีดฟิลเลอร์แท้ ประเภทไฮยาลูรอนิก โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และคลินิกที่ได้มาตรฐาน 
 2. เตรียมร่างกายให้พร้อม คนไข้ที่รับประทานยาและวิตามินเสริม  เช่น ยาแอสไพริน น้ำมันปลา วิตามินอี ฯลฯ เป็นประจำ ควรงดทาน เนื่องจากทำให้เลือดออกง่าย และเกิดรอยบวมช้ำได้ง่าย
 3. ควรงดขัดหน้า ผลัดเซลล์ผิว ในบริเวณนั้นๆ เป็นเวลา 3 วันก่อนทำหัตถการ หากมีคอร์สทำหน้านวดหน้าหรือเลเซอร์ต่างๆที่ต้องทำเป็นประจำ ควรทำมาก่อนอย่างน้อย 3 วันก่อนทำฟิลเลอร์ขมับ 
 4. ควรงดดื่มแอลกอฮอล์  โดยควรงด 24 ชม. ก่อนฉีดฟิลเลอร์
 5. งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกายชนิด Cardio
   

ขั้นตอนระหว่างฉีดฟิลเลอร์ขมับ

 1. ปรึกษาหมอเพื่อประเมินปัญหาและเลือกชนิดฟิลเลอร์ (แนะนำให้คนไข้แจ้งข้อมูลให้แพทย์ทราบอย่างครบถ้วน เช่น หากมีโรคประจำตัว หรือการแพ้ยา) 
 2. วันนัดหมายแพทย์สามารถแต่งหน้ามาได้ จะมีการทำความสะอาดบริเวณที่ฉีดให้ 
 3. ก่อนทำการฉีด จะมีการแปะยาชา เพื่อบรรเทาอาการเจ็บจากเข็ม
 4. ในระหว่างฉีด หมอจะให้นั่งหรือนอนเอียงที่ระดับหัวอยู่สูงกว่าหัวใจ ไม่ให้เลือดออกมากขึ้น (ควรทำหัตถการในห้องแอร์ที่อุณหภูมิต่ำๆ)
   

ขั้นตอนหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ

 1. หลังการฉีดฟิลเลอร์ขมับ งดจับ ลูบคลำ นวด คลึง และการเท้าขมับ ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เนื่องจากอาจจะไปทำให้ฟิลเลอร์ขมับผิดรูปได้
 2. ควรเว้นการออกกำลังกายหนักๆ ก่อน เพราะอาจต้องระมัดระวัง หากพลาดไปโดนจุดที่ฉีดฟิลเลอร์ อาจทำให้ฟิลเลอร์ผิดรูปได้เช่นกัน
 3. ควรดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อย 8 แก้วขึ้นไป ต่อวัน เพราะน้ำสามารถช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูสวยและอยู่ได้นานขึ้น
 4. หลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนเกินไป และการสัมผัสกับน้ำร้อนบริเวณที่ฉีดประมาณ 2 สัปดาห์

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ The Boss Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทุกสาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง Inbox หรือ Facebook หรือ Line ได้เลย


Line : @thebossclinic , https://lin.ee/lnIWfxj , https://lin.ee/7fnqOdo
Facebook  : https://www.facebook.com/thebossclinic
Instagram : thebossclinic , https://www.instagram.com/thebossclinic